การยางแห่งประเทศไทย
w3c Facebook การยางแห่งประเทศไทย English

EN

Chinese

CN

ข่าวสาร กยท. >> ข่าวประชาสัมพันธ์การยาง
ยางพาราเพื่อสังคม! กยท. ส่งมอบหุ่น CPR ให้ รพ.รามาธิบดี หนุนช่วยชีวิตเบื้องต้นในสถานการณ์ฉุกเฉิน

วันที่ 18 มิ.ย. 2568

    วันนี้ (18 มิ.ย. 68) ณ การยางแห่งประเทศไทย (กยท.) สำนักงานใหญ่ – นายสุขทัศน์ ต่างวิริยกุล รักษาการแทนผู้ว่าการ กยท. ส่งมอบหุ่นฝึกการช่วยเหลือฟื้นคืนชีพขั้นพื้นฐาน (CPR) จากยางพารา ให้กับโรงพยาบาลรามาธิบดี จำนวน 10 ตัว นำไปใช้สำหรับฝึกอบรมขั้นพื้นฐานแก่บุคลากรทางการแพทย์และประชาชนทั่วไป พร้อมรับมือช่วยชีวิตในสถานการณ์ฉุกเฉิน
    นายสุขทัศน์ กล่าวว่า กยท. ยังคงให้การสนับสนุนและส่งเสริมการแปรรูปยางพาราที่สร้างคุณค่าและประโยชน์แก่สังคมมาโดยตลอด โดยที่ผ่านมา กยท. ได้มอบหุ่นฝึกการช่วยเหลือฟื้นคืนชีพขั้นพื้นฐาน (CPR) ให้กับหน่วยงานที่มีความจำเป็นและต้องการใช้งานเป็นจำนวนมาก เช่น หน่วยงานทางการแพทย์ หน่วยกู้ภัย สถาบันการศึกษา และหน่วยงานอื่นๆ นำไปใช้ประโยชน์ในการเรียนรู้เพื่อฝึกปฏิบัติช่วยฟื้นคืนชีพ ส่งผลให้ช่วยชีวิตผู้ป่วยในภาวะฉุกเฉินและลดอัตราการเสียชีวิตได้มาก เป็นการช่วยเหลือสังคมพร้อมผลักดันนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์จากยางพาราควบคู่กัน โดยหุ่น CPR ผลิตจากน้ำยางพาราธรรมชาติของสถาบันเกษตรกร ที่ผ่านการแปรรูปให้มีรูปร่าง สรีระ ความยืดหยุ่น รวมถึงผิวสัมผัสคล้ายมนุษย์ มีฟังก์ชันการใช้งานสามารถฝึกทำ CPR ได้เสมือนช่วยชีวิตคนในสถานการณ์จริง
    "การมอบหุ่น CPR ให้กับโรงพยาบาลรามาธิบดีครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการสนับสนุนและอำนวยประโยชน์งานด้านสาธารณสุขแล้ว ยังสะท้อนให้เห็นถึงบทบาทของ กยท. ในการนำยางพาราซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักในการผลิตหุ่น CPR มาพัฒนาและแปรรูปเป็นนวัตกรรมที่สามารถใช้งานได้จริง เกิดประโยชน์ต่อชีวิต ความเป็นอยู่ของประชาชนในสังคมด้วย” นายสุขทัศน์ กล่าวทิ้งท้าย
 
สงวนลิขสิทธิ์ 2559 - การยางแห่งประเทศไทย (Rubber Authority of Thailand)
เลขที่ 67/25 ถนนบางขุนนนท์ เขตบางกอกน้อย กทม. 10700 โทร 0-2433-2222 ต่อ 222,296 Email: saraban@raot.mail.go.th
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายข้อมูลส่วนตัว

WCAG 2.0 (Level AA)

จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์